Mái thả tự cuốn

Ngày đăng: 10/07/2022

Mái thả tự cuốn là sản phẩm mái che đặc biệt dùng để che mưa nắng, ngăn gió bụi cho các phần như ban công, mái hiên, cửa mặt ngoài. Mái thả tự cuốn được sử dụng nhiều cho các nhà riêng, căn hộ, khu chung cư, nhà xưởng, trường học, văn phòng, nhà hàng, quán cà phê… Với các thao tác đơn giản dễ dàng thì chỉ cần khoảng 10 giây mỗi lần kéo để mái tự kéo ra hay cuốn lại tự động.

Giới thiệu mái thả tự cuốn là gì?

Mái thả tự cuốn là sản phẩm mái che mưa nắng một cách toàn diện. Được thiết kế theo dạng thẳng đứng có cơ chế thu gọn hay mở rộng theo ý muốn. Mái thả tự cuốn che mưa nắng không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với những sản phẩm khác. Mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho ngôi nhà hay công trình của bạn.

Mái thả tự cuốn là sản phẩm che mưa nắng một cách toàn diện.
Mái thả tự cuốn là sản phẩm che mưa nắng một cách toàn diện.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của rèm thả tự cuốn

Cấu tạo của rèm thả cửa cuốn bao gồm phần vải bạt với nhiều chất loại khác nhau gắn với một lô ống cuốn bằng nhôm. Bên trong lô cuốn lồng sẽ có một cơ cấu lò xo hành trình dài. Lò xo luôn có xu hướng quần phần bạt lại bám vào phần ống nhôm.

Khi muốn rèm che hoạt động, bạn chỉ cần một thao tác kéo bạt ra sau đó neo dây lại để giữ cho phần bạn ở mức cố định. Khi không có nhu cầu sử dụng nữa các bạn chỉ việc tháo neo thì lò xo sẽ tự động cuốn phần bạt lên một cách gọn gàng vào phần ống nhôm. Như vậy chỉ trong vài giây thì các bạn đã hoàn thành xong các thao tác. 

Lò xo còn đóng vai trò là chia sẻ sức căng cho bạn luôn làm cho bản căng lên đồng thời giảm sức đẩy của gió và các ngoại lực khác tác động lên phần rèm che. Từ đó làm cho mái bạn thả căng hơn nhìn đẹp và bền hơn kéo dài thời gian sử dụng.

Hoặc bạn có thể điều chỉnh cơ chế hoạt động của nó dựa vào remote điều khiển từ xa chỉ với một nút bấm thì rèm sẽ tự đi lên hay đi xuống theo ý muốn của bạn.

Rèm thả tự cuốn có thể kéo dây, quay tay hay remote
Rèm thả tự cuốn có thể kéo dây, quay tay hay remote

Chất liệu làm mái thả tự cuốn

Ngày nay người ta có sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau để làm mái thả tự cuốn như bạt nhựa tráng phủ một lớp hai lớp, các loại vải bạt ép nhựa bạt canvas, PVC, bạt lưới vải ngoài trời…. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà đơn vị chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu bạn phù hợp để sử dụng.

Với chất liệu bạt nhựa thì có thể in hình hay các thông tin quảng cáo theo yêu cầu ở trên những vị trí đẹp. Đây là cách vừa tăng thêm sự hấp dẫn tận dụng không gian để quảng cáo tăng điểm nhấn cho đơn vị kinh doanh của mình.

Ứng dụng mái thả cuốn di động

Mái thả cuốn di động hay mái thả tự cuốn lò xo được dùng để che mưa nắng tại các khu vực ban công mái hiên cửa sổ của các căn hộ chung cư. Mái thả bạt che mưa nắng ở phần cửa sổ ban công các quán cà phê nhà hàng công xưởng các nhà mặt phố…. 

Dòng máy che này còn được sử dụng trong các khu ăn tập thể để ngăn tạm thời che các gian hàng trong các trung tâm thương mại chợ hay siêu thị.

Người ta còn sử dụng máy thả bạt này để ngăn thất thoát nhiệt trong các khu xưởng chế biến các kho bảo quản hay chế biến nông sản thực phẩm

Mái thả tự cuốn có thể ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau
Mái thả tự cuốn có thể ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau

Kích thước sản phẩm rèm che tự cuốn

Kích thước chiều ngang tối thiểu cho một bộ rèm bạt cuốn là 1,2 m. Các trường hợp nhỏ hơn thì chúng tôi sẽ đặt làm theo yêu cầu khách hàng. Trên thực tế có thể gia công các bộ rèm thả với kích thước lớn hơn. Kích thước tối đa trung bình có thể gia công là chiều ngang 4,8 m và cao 4,8 m. 

Lý do các bộ rèm bạt không thể làm dài hơn hay cao hơn bởi vì loại này là dạng mái che đặc biệt có tính co giãn lớn. Nếu bạn làm dài quá hay cao quá thì khi cuốn lại rất dễ bị lệch biên mép bạt. Với hành trình lớn hơn 4,8 m thì rất dễ hình thành cuốn hình tổ sâu gây kẹt cơ cấu. Nếu tình cảm kẹt cơ cấu như vậy diễn ra thường xuyên thì sẽ làm giảm chất lượng tuổi thọ của bạn cũng như tổng thể mái che rất nhiều.

Ưu điểm của sản phẩm rèm thả cuốn lò xo

  • Thao tác sử dụng rèm thả cuốn lò xo dễ dàng và nhanh gọn. Chị một thao cát kéo định và cố định thì có thể che thả bạt tự cuốn lại thời gian chỉ vài giây cho mỗi lần.
  • Bạn xem thả luôn luôn được căng đẹp nhờ lò xo khi che và gọn gàng hơn khi cuốn giảm lượng bụi bẩn bám trên bạt. Bạt cuốn sẽ không bị nếp nhăn không có tình trạng nếp gấp nên tuổi thọ sẽ bền hơn.
  • Lò xo có nhiệm vụ giảm sức căng cho bạn nên giúp bạn bền với lực căng vừa phải.
  • Sản phẩm mái thả cuốn tự động giá thành không quá cao các chi phí thay thế và sửa chữa ở mức vừa phải.

Tuy nhiên sản phẩm này cũng có nhược điểm là cần điểm nhau dây và không phải chỗ nào của bố trí được điểm neo giây ví dụ như trước cửa nhà ở tầng trệt. Dải kích thước mái che không lớn.

Một số hình ảnh sản phẩm mái thả tự cuốn – mái che di động thông minh:

Mái thả tự động đẹp
Mái thả tự động đẹp cho hàng quán
Bạt rèm thả cuốn tự động cho trường học
Bạt rèm thả cuốn tự động cho trường học
Cơ chế hoạt động của rèm thả tự cuốn khá đơn giản
Cơ chế hoạt động của rèm thả tự cuốn khá đơn giản
Mái thả tự cuốn giá rẻ
Mái thả tự cuốn giá rẻ

Trên đây là một số thông tin về mái thả tự cuốn di động, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng lắp đặt vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Mái che chất lượng – mái che chất lượng cho người Việt

Hotline 090 991 8193

Website https://maichechatluong.com

Fb: Mái Che Chất Lượng